KAWASAKI Z650 LẮP ĐÈN TRỢ SÁNG

Đăng bởi Lâm ngày

Hệ thống điện trên xe Z650 khá nhạy cảm và hiện đại mà không phải ai cũng có thể mày mò như đối với các loại xe thông thường được. Chính vì thế, việc gắn đèn trợ sáng cho Z650 nếu không có kinh nghiệm hay trình độ chuyên môn sẽ rất dễ xảy ra tình trạng cháy pha, tụt áp bình ắc quy điện, hư hại đường dây… Không cần quá lo lắng về điều đó nếu bạn đọc hết bài viết này của mình. Sau đây, mình sẽ hướng dẫn cho các bạn cách gắn đèn trợ sáng cũng như vị trí gắn đèn trợ sáng cho Z650 chuẩn chỉnh cực kì đơn giản, thành công 100%.Đèn trợ sáng cho Z650 là gì?
Không chỉ riêng gì Z650 mà đèn trợ sáng còn tương thích với mọi loại dòng xe máy khác. Đây là loại thiết bị nhằm hỗ trợ khả năng chiếu sáng thay vì việc chỉ sử dụng đèn mặc định do nhà sản xuất xe lắp sẵn.
Điều này vừa gây mất sự an toàn đảm bảo cho người điều khiển xe cũng như những người tham gia giao thông chung, nhất là đối với người đi bộ qua đường.

Cách lắp đặt đèn trợ sáng cho xe Z650

Để gắn đèn trợ sáng cho Z650 thật đúng cách mà tránh những rủi ro không đáng có về yếu tố điện áp, cách điện hoạt động trên xe thì tối thiểu bạn cũng cần phải nắm rõ chút thông tin về cách vận hành của hệ thống điện trên xe Z650 trước đã.

Cách lắp đặt đèn trợ sáng cho xe Z650

Sau đó, việc gắn đèn trợ sáng cho Z650 theo các thông tin, quy trình mà mình cung cấp sau đây sẽ giúp đảm bảo yêu cầu về kỹ thuật hơn.

Trước khi bắt đầu gắn đèn trợ sáng cho Z650 bạn cần có một số phụ tùng, đồ nghề như vít, công tắc đèn trợ sáng, bình ắc quy, rowle … 

Bạn cũng cần lưu ý rằng bộ đèn trợ sáng thường sẽ có 3 dây bao gồm dây đen là để nối cực âm (-), dây vàng là để đưa vào tim led vàng, dây đỏ để nối với tim led trắng. 

Có 2 cách đấu gắn đèn trợ sáng cho Z650 như sau: 

 • Cách 1: Đấu trực tiếp với đèn pha chính của xe Z650 luôn, dây đen thì nối vô mát sườn, còn dây vàng thì nối vô chân cos, còn lại dây màu trắng thì nối vô chân pha. 

 • Cách 2. Gắn với công tắc đèn trợ sáng riêng biệt. Nguồn dương thì bạn nối vào công tắc, đúng nhất là lấy ở chỗ tay phanh hoặc chỗ cục chớp của xi nhan cũng được hay thông qua rơle rồi lấy nguồn điện trực tiếp từ bình ắc quy luôn. Nguồn điện đi ra công tắc thì nấc 1 trên công tắc đi dây vàng đèn, còn nấc 2 thì bạn đi vô dây trắng đèn, còn lại chỗ dây đen thì bạn nối trực tiếp vô mát sườn thế là xong

  Vị trí gắn đèn trợ sáng cho Z650 chuẩn đẹp, hiệu quả

  Tùy thuộc vào kiểu đi dây đèn trợ sáng cũng như vị trí mà người gắn đèn muốn sử dụng vào mục đích gì, vì thế điều quan trọng trước tiên là phải chọn cho mình loại đèn có kích thước, kích cỡ, màu sắc, chất liệu, nguồn điện sao cho phù hợp với loại xe của mình.

  Vị trí soi sáng, chiếu sáng

  Với mục đích sử dụng này, tôi thấy anh em nên kiếm góc đặt đèn thấp thôi, để đèn bám đường tốt hơn và khi mở liên tục cũng không quá chói với các xe xung quanh.
  Vị trí gắn đèn trợ sáng cho Z650 với mục đích chiếu sáng thì bạn nên đặt đèn tại vị trí thấp như vị trí dưới mặt nạ xe, dưới đầu đèn, ngay dưới hốc, hay trên phuộc xe.
  Bên cạnh đó, góc chiếu của đèn nên chỉnh thấp xuống với mặt đường, đừng nên để đèn trợ sáng ngóc lên quá cao sẽ gây chói với người đi phía trước ngược chiều.


  ☎️ Hỗ trợ tư vấn : 0702 564 333 

  🤝 Team tư vấn hỗ trợ khách Thợ xe và Decal cấu hình bi và giá ưu đãi . 

  👉🏻 Zalo : 0774 330 888 

  🏭 Địa chỉ : Cường Đèn - 251 Nguyễn Khang , Cầu Giấy , Hà Nội 

  ❇️ FanPage : https://www.facebook.com/CuongDen.MotorLight

  ▶️ Youtube : https://www.youtube.com/channel/UCaR6gAqhVETN6EMLaHqm0aA 

  🌏 Google Maps : https://goo.gl/maps/RDsRomkP4mf5Tk7c7


Cũ hơn Mới hơn